6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc

13-09-2019 | lượt xem: 116

Nếu bạn lo lắng quá nhiều cho tuổi già của mình thì hãy nên tham khảo thông tin sau đây. 6 lợi ích tuyệt vời bạn sẽ nhận được sau khi già đi.​

6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc

Thực tế cho thấy, ai trong chúng ta cũng muốn mình trẻ mãi không già, không muốn tuổi già ập đến. Nhưng bạn có thể chưa biết rằng, già đi không phải là điều khủng khiếp, năm tháng trôi qua sẽ cho bạn những món quà khác nhau. Đó là lý do nhiều người già sống rất hạnh phúc.

Mới đây, trang web Mother Nature của Mỹ đã tổng kết tóm tắt sáu lợi ích của việc già đi. Chúng ta cùng xem để nhận thấy một điều, được sống là một một quà quý giá nhất, không kể là khi bạn trẻ hay già. Tuổi già có những thứ mà tuổi trẻ rất khó có được.

6 lợi ích mà bạn sẽ có được chỉ khi già đi

1. Giải quyết xung đột tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) cho thấy rằng, những người trên 60 tuổi giải quyết xung đột xã hội tốt hơn những người trẻ tuổi.

Họ thường có thể xem xét các vấn đề từ các góc độ khác nhau dựa vào vị trí của mỗi người, và các phương án được đề xuất để giải quyết vấn đề luôn ở mức ít tổn hại và có tính thực tế nhiều hơn.

6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc - Ảnh 1.

2. Kiến thức sống phong phú, toàn diện

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng trí thông minh được chia thành hai loại: "trí thông minh có thể tiêu hao" và "trí thông minh có thể ngưng tụ", hay nói cách khác, trí thông minh dạng động và trí thông minh dạng tĩnh.

Trí thông minh dạng động thường đề cập đến khả năng giải quyết vấn đề của một người, học hỏi những điều mới và sử dụng tư duy logic mà không quen thuộc với họ. Thông thường, họ đạt đến đỉnh cao khi còn trẻ và sau đó từ từ suy giảm.

Trong khi trí thông minh dạng tĩnh hay được ví là trí thông minh pha lê là kiểu tinh anh, khả năng cao trong việc sử dụng kiến ​​thức thu được trong quá khứ và phát triển dần lên theo tuổi tác. "Trí thông minh pha lê" của người già luôn là một lợi thế mà người trẻ không có được.

3. Cảm nhận được sự hạnh phúc với mức độ cao hơn

Càng lớn tuổi, bạn càng hiểu rõ ý nghĩa của tự hạnh phúc, và thực tế thì người già có xu hướng hạnh phúc hơn khi người đó ở trong giai đoạn trẻ tuổi.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ở độ tuổi 20 là những người căng thẳng và trầm cảm nhiều nhất, trong khi những người ở độ tuổi 90 là hài lòng nhất.

6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc - Ảnh 2.

4. Trở nên thân thiện và đáng yêu dễ dàng

Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley (Mỹ) đã phát hiện ra rằng các đối tượng bắt đầu trở nên nhã nhặn, đáng yêu ở độ tuổi 30, thường trở nên thân thiết và cởi mở hơn ở độ tuổi 60.

5. Giảm chứng đau nửa đầu

Cùng với tuổi tác, các triệu chứng đau nửa đầu sẽ dần dần được giảm bớt. Theo Hiệp hội Đau đầu Hoa Kỳ, nếu estrogen là một trong những nguyên nhân gây đau đầu ở phụ nữ, chứng đau nửa đầu sẽ giảm bớt sau khi họ bước vào giai đoạn mãn kinh.

6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc - Ảnh 3.

 6. Hiện tượng đổ mồ hôi giảm

Khi các tuyến mồ hôi co lại, lượng mồ hôi của người già sẽ giảm, và số lượng mồ hôi và mùi mồ hôi tiết ra trong cuộc sống hàng ngày sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn sẽ không bị phiền lòng vì mùi mồ hôi nhiều như hồi trẻ nữa.

6 lợi ích của việc già đi: Đây là lý do dù lớn tuổi hơn thì con người vẫn rất hạnh phúc - Ảnh 4.

Bạn thấy đấy, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có những lý do tốt đẹp hơn để bạn có thể đạt tới. Do đó, hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để có được tuổi thọ và những món quà đang chờ bạn ở tương lai.

*Nguồn: Health/People


Tin khác

Scroll To Top

LiveChat
Hỗ trợ trực tuyến