Chia sẻ những mâm cơm ngon, mẹ đảm Đà Nẵng khẳng định "chồng không có đường đi nhậu"

01-07-2019 | lượt xem: 150

Chị Hoàng Biên Thùy (31 tuổi, Đà Nẵng) hài hước chia sẻ, "Cơm nhà vậy thôi mà mình khẳng định không bao giờ cho con giáp... nào có cơ hội mời chồng mình đi ăn nhậu đâu".

Vì bận bịu việc kinh doanh riêng, hai con lại đang đi học bán trú nên gia đình chị Hoàng Biên Thùy (31 tuổi, Đà Nẵng) chỉ có thể ăn cùng nhau đông đủ vào bữa tối trong tuần. 

Mỗi ngày, cả nhà chị sẽ ăn sáng ở ngoài, nhưng riêng bữa cơm sum họp gia đình, chị luôn cố gắng tự tay nấu đầy đủ. Hơn nữa, chị Thùy chia sẻ, các con đang tuổi ăn tuổi lớn, còn hai vợ chồng làm việc vất vả cả ngày nên cần có bữa cơm thơm ngon, đủ chất mới đảm bảo sức khỏe được. 

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 1

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 2

Chị Hoàng Biên Thùy luôn muốn tự tay chăm sóc gia đình qua các bữa cơm ngon

Trước khi bắt tay vào công việc mỗi ngày, chị Thùy sẽ tranh thủ đi chợ vào lúc sáng sớm, để mua thực phẩm nấu ăn trong ngày. Vì luôn hiểu và quan tâm xem chồng con thích ăn gì, không ăn được thực phẩm nào nên chị luôn đi chợ theo sở thích của gia đình để nấu ra được những món ăn ngon và ưng ý. 

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 3

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 4

Bên cạnh đó, bà vợ đảm đang cũng luôn cân đối chi tiêu, đi chợ phù hợp với thu nhập của gia đình. Nếu bữa nay ăn nhiều hơn thì bữa sau chị sẽ giảm bớt một chút như vậy cuộc sống mới đảm bảo được. 

Ngoài giá cả, khi nấu ăn, chị luôn chú ý đến sự cân bằng dinh dưỡng và cách bày biện các món ăn. “Mình biết nhu cầu ăn của mỗi thành viên để mua đồ ăn phù hợp. Giá cả cũng là vấn đề nhưng không nhất thiết quy định mỗi bữa phải ăn khoảng bao nhiêu. Có bữa mất nhiều tiền hơn một chút, bù lại có những bữa cũng rất rẻ. Còn nấu xong mình cũng hào hứng sắp xếp lại đồ ăn nhìn cho đẹp hơn hấp dẫn hơn với mong muốn kích thích cho mọi người ăn ngon miệng", chị vui vẻ nói.

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 5

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 6

Những món chị nấu luôn được chồng con ăn nhiệt tình

Mỗi bữa ăn chị dành khoảng từ 40-50 phút sơ chế và hoàn thiện, có bữa cũng chỉ đến 30 phút. Bà vợ 8x thường nấu các món mặn, rau, canh và thêm hoa quả tráng miệng. Riêng mùa hè, chị sẽ chế biến các món rau luộc để giảm lượng dầu mỡ và giúp bữa ăn thanh mát hơn.

Chồng vốn kiệm lời, ít khi khen vợ ra mặt nhưng chỉ cần nhìn anh vui vẻ thưởng thức các món vợ nấu là chị đã đủ vui và hạnh phúc rồi.  

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 7

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 8

Mỗi bữa ăn chị dành khoảng từ 40-50 phút sơ chế và hoàn thiện, có bữa cũng chỉ đến 30 phút.

Không chỉ thích nấu ăn, bày biện các món ăn cho đẹp, chị còn có sở thích chụp hình lại những mâm cơm mình nấu rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Các mâm cơm chỉn chu đến từng ngọn rau, miếng thịt của chị Thùy luôn nhận được rất nhiều khen ngợi từ những người có cùng đam mê nấu nướng. Chị cho biết, chính vì sở thích này mà ông xã nhiều lúc sốt ruột vì chờ cơm, đã trêu và thốt lên "Anh lạy em! E sống ảo ít thôi! Tha cho anh".

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 9

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 10

Chị thường nấu các món mặn, rau, canh và thêm hoa quả tráng miệng.

Chị cũng tự tin khẳng định, "Cơm nhà vậy thôi mà mình khẳng định không bao giờ cho con giáp... nào có cơ hội mời chồng mình đi ăn nhậu đâu".

Tuy vừa bán cà phê, vừa chăm sóc gia đình, nội trợ nhưng chị không hề cảm thấy mệt, vì bữa ăn gia đình rất quan trọng. "Mỗi thành viên được gắn kết với nhau hơn qua từng câu chuyện. Đặc biệt, mình còn có thể dành tình yêu cho cả nhà qua mỗi món ăn mình nấu", chị nói.

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 11

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 12

Chồng vốn kiệm lời, ít khi khen vợ ra mặt nhưng chỉ cần nhìn anh vui vẻ thưởng thức các món vợ nấu là chị đã đủ vui và hạnh phúc rồi.  

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 13

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 14

Không chỉ thích nấu ăn, bày biện các món ăn cho đẹp, chị còn có sở thích chụp hình lại những mâm cơm mình nấu rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 15

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 16

Các mâm cơm chỉn chu đến từng ngọn rau, miếng thịt của chị Thùy luôn nhận được rất nhiều khen ngợi từ những người có cùng đam mê nấu nướng.

chia se nhung mam com ngon, me dam da nang khang dinh "chong khong co duong di nhau" - 17

Chị cũng tự tin khẳng định, "Cơm nhà vậy thôi mà mình khẳng định không bao giờ cho con giáp... nào có cơ hội mời chồng mình đi ăn nhậu đâu".

Theo Ngọc Lan (Ảnh: NVCC) (Khám phá)


Tin khác

Scroll To Top

LiveChat
Hỗ trợ trực tuyến
Cty TNHH Khải Dương Anh nhà cung cấp uy tính tại các Tỉnh khu vực Miền Tây : Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Phú Quốc, Bạc Liêu và Cà Mau... Sản Phẩm: Khăn giấy ăn - giấy vệ sinh cuộn nhỏ - giấy vệ sinh - giấy cuôn lớn - khăn giấy - giấy lau tay - túi đựng rác - túi phân hủy sinh học - bao tay xốp - màn bọc thực phẩm - giấy bạc - hóa phẩm vệ sinh - nước rữa tay - gel rữa tay - phân hủy sinh học...